Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Thực phẩm an toàn

1.    Thế nào là an toàn thực phẩm ?
An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại cho sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng.
An toàn thực phẩm là trách nhiệm không chỉ của người sản xuất mà còn cả ý thức và sự hiểu biết của người tiêu dùng. Tại khâu sản xuất, người nông dân, ngành công nghiệp và chính phủ lo đảm bảo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ việc lựa chọn khâu giống, trồng trọt, chăn nuôi đúng quy trình, thu hái bảo quản đúng phương pháp, chế biến, đóng gói bằng chất liệu, bao bì an toàn, ghi rõ hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vận chuyển thực phẩm đến siêu thị, cửa hàng và đến người tiêu dùng. Tại khâu sử dụng, người tiêu dùng  cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện các cách thức bảo quản, chế biến thực phẩm và nấu thức ăn đúng cách để đem lại một bữa ăn an toàn nhất cho người thân của mình.
An toàn thực phẩm
                                       

2.    Tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm?
Theo một cuộc khảo sát về quan niệm và nhận thức của người tiêu dùng đối với vệ sinh an toàn thực phẩm, 92% người được phỏng vấn nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm an toàn. Đối với người tiêu dùng, khi lựa chọn thực phẩm như rau, trái cây, và thịt …hai yếu tố quan trọng hạng đầu là phải “tươi” và “an toàn”. Những yếu tố có thể giúp họ đánh giá được điều đó là dựa trên nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nhãn mác của nhà sản xuất có ghi rõ là thực phẩm tươi, sạch, đánh giá qua màu sắc, mùi vị của sản phẩm, sản phẩm được kiểm nghiệm bởi Bộ Y Tế hay các cơ quan chứng thực có thẩm quyền, bao bì đóng gói cẩn thận. (Nguồn: Theo kết quả điều tra nghiên cứu thị trường của công ty nghiên cứu thị trường FTA “Quan niệm và nhận thức của người tiêu dùng đối với vệ sinh an toàn thực phẩm”, tháng 3-2010,theo đơn đặt hàng của dự án FAPQDC).

82150328.jpg
Tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm
                                                


Hàng năm, ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe của hàng triệu người. Khi ăn phải thực phẩm bị nhiễm độc, con người có thể sẽ trải qua những cơn đau tức thời, tạo nên những cảm giác khó chịu đối với cơ thể và thậm chí làm cho cơ thể kiệt quệ, có những trường hợp dẫn đến tử vong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, mà còn kéo theo cả những thiệt hại khác như những trang trải về viện phí, mất thời gian trong công việc, giảm năng suất lao động của tập thể và chưa kể đến cả việc ảnh hưởng về tâm lý cho những người thân lo lắng về tình hình sức khỏe của người bị bệnh.

3.    Mối nguy an toàn thực phẩm là gì?
Là bất kỳ các tác nhân nào mà nó làm cho sản phẩm trở thành một nguy cơ về sức khỏe không chấp nhận được cho người tiêu dùng. Có ba loại mối nguy đó là:
Mối nguy sinh học (vi khuẩn, vi rút…) gây ra các bệnh truyền qua thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, như tiêu chảy, kiết lị, tả, cấp, viêm gan,...Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm: gây thối, nhũn, suy giảm phẩm chất,... 
Mối nguy hóa học (kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản, nguồn phân bón thức ăn vật nuôi và cây trồng..)  
Mối nguy vật lý (mảnh kính, cành cây, kim tiêm…) có thể xảy ra tại bất kỳ công đoạn trong quá trình sản xuất, có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng 


4.    Những nơi nào cần quan tâm tới vệ sinh an toàn thực phẩm?
Những nơi nào cung cấp nguồn thực phẩm, đồ ăn thức uống cho con người từ trang trại, nơi đóng gói thực phẩm, cửa hàng bán thịt, rau quả, chợ cóc, nhà hàng, khách sạn, trường học, khu công nghiệp, hàng không, bếp ăn gia đình…
Nhận thức được tầm quan trọng về việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, người sản xuất và người tiêu dùng sẽ góp phần giảm thiểu các mối nguy đối với sức khỏe con người, cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm thiểu được các nguy cơ hoặc trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm gây nên. Người tiêu dùng cũng cần có thái độ kiên quyết tẩy chay đối với những nơi buôn bán những mặt hàng thường xuyên bị nhiễm độc để loại trừ một cách tối đa những cơ sở sản xuất , chế biến không theo nguyên tắc VSATTP, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức hơn nữa trong việc cung cấp thực phẩm an toàn của nhà sản xuất, của các ngành và các cấp liên quan.
Vệ sinh an toàn thực phẩm
                                    
5.    Làm thế nào để lựa chọn thực phẩm an toàn?
Lựa chọn thực phẩm an toàn người tiêu dùng nên:
  • Chọn mua thực phẩm tại những cơ sở, cửa hàng được chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh cụ thể của các cơ quan chức năng như cửa hàng chuyên bán rau sạch, thịt sạch, siêu thị..Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,  được các tổ chức, cơ quan có chức năng xác nhận đảm bảo VSATTP, tem bảo chứng (nếu có) của nhà sản xuất, cung cấp hoặc kinh doanh đối với sản phẩm.
  • Trong trường hợp thực phẩm được mua ở chợ, đòi hòi người tiêu dùng phải có những kiến thức nhất định về an toàn vệ sinh thực phẩm để có thể lựa chọn sản phẩm an toàn, như sử dụng cảm quan đánh giá về độ tươi bằng mùi, màu sắc…
  • Thường xuyên cập nhật những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách theo dõi trên báo, đài, truyền hình, internet những tin tức về tình hình thực phẩm có hại trên thị trường và cách phòng tránh cho bản thân và cho những người xung quanh.
  • Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được các tổ chức, cơ quan có chức năng xác nhận đảm bảo VSATTP, đáp ứng các quy trình tem bảo chứng, logo nhận biết trên bao bì (nếu có) của nhà sản xuất, cung cấp hoặc kinh doanh đối với sản phẩm đảm bảo an toàn.
6.    VietGAP  là “chứng chỉ” cho thực phẩm an toàn tại Việt Nam?
VietGAP là tên gọi tắt của Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (Vietnamese Good Agricultural Practices) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành. VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ  tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất .
Những cơ sở sản xuất áp dụng quy trình và được cấp chứng chỉ VietGAP sẽ mang lại lòng tin cho nhà phân phối, người tiêu dùng và cơ quan quản lý. Chứng chỉ VietGAP giúp người sản xuất xây dựng thương hiệu sản phẩm và tạo thì trường tiêu thụ ổn định. Các cửa hàng thực phẩm, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm VietGAP sẽ góp phần nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân.
7.    VietGAP có vai trò gì trong sản xuất thực phẩm an toàn?
Viet GAP là chương trình kiểm tra an toàn thực phẩm xuyên suốt từ A đến Z của dây chuyền sản xuất. Bắt đầu từ khâu chuẩn bị nông trại, canh tác đến khâu thu hoạch, sau thu hoạch, tồn trữ, kể cả các yếu tố liên quan như: môi trường, các chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, bao bì và ngay cả điều kiện làm việc, phúc lợi của người lao động trong nông trại.
8.    Thực phẩm an toàn áp dụng quy trình VietGAP có giá như thế nào?
Giá cả và giá trị của hang hóa có thể được coi luôn là mối quan tâm song hành của người tiêu dùng. Giá trị mà người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi ích từ việc sử dụng những mặt hàng nông sản thực phẩm có chất lượng và an toàn để làm giảm các mối nguy đối với sức khỏe con người là không thể đo đếm được. Vì vậy, cho dù có thể sẽ phải trả thêm một phần chi phí khi sử dụng những sản phẩm này nhưng người tiêu dùng có thể yên tâm vì lợi ích về sức khỏe lại được đảm bảo.
Theo VietGAP

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

Clip hạt hướng dương nga

Hạt hướng dương đen nhập khẩu từ Nga , hạt nhỏ hơn hướng dương của nhưng nhân to và hầu như không có hạt lép.
Hạt Hướng Dương Nga rang nhãn hiệu "Babkiny" rất thơm, hạt mẩy và đầy, không bị lép, ăn nhiều không bị ho như hạt hướng dương thông thường. Hướng dương Babkiny có thể bảo quản sản phẩm khi đã sử dụng.
Phù hợp với các đám cưới và các nghi lễ quan trọng nhưng cần sự sang trọng, làm quà biếu hoặc có thể dùng để nhâm nhi ngày tết.
Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng khá cao, giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn kéo dài sức khỏe và tuổi thanh xuân, đặc biệt góp phần phòng ngừa các bệnh mỡ trong máu cao.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g : 8,5g carbohydrate, 27g protein, 49g chất béo.
Giá trị năng lượng: 581 kcal.
Quy cách đóng gói:
Gói 300g: 12 gói/thùng
Gói 100g: 40 gói/thùng
Gói 500g: 08 gói/thùng
Nhà phân phối trực tuyến Bveget.com
Mobi : 0983 265 215
Email : bveget@gmail.com
http://www.youtube.com/watch?v=UpP9ipJLxFE

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

Bán rượu dừa

   
Bán rượu dừa
Bveget là nhà cung cấp rượu dừa hàng đầu tại Hà Nội. Sản phẩm đã đi vào từng ngóc ngách và trong mỗi gia đình, Tạo một thương hiệu vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Mùa đông về, khó có thể bỏ qua một loại thức uống đặc biệt đến như thế. Rượu dừa Bveget sẽ làm một người bạn đồng hành trong mỗi bữa ăn, trên mỗi chuyến đi và trong các kỳ nghỉ. 

    Cũng chẳng biết tự lúc nào thưởng thức rượu dừa trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Người ta có thể đun nóng hoặc cũng có thể để lạnh và càng có thể uống trực tiếp rượu dừa. Mùi thơm phức của trái dừa Bến Tre, vị nồng nồng cay cay của men rượu, phảng phất đâu đó cái tình quê khiến rượu dừa trở nên nồng nàn và quến rũ. Chả thế mà nười ta có câu " Đất thấp trời cao bao tri kỷ. Rượu trong dừa nước tựa núi sông ". Đất trời và sông núi, tri kỷ cũng ví như rượu với dừa. Hẳn cái hình ảnh đó khó có thể tách rời được
   Tại Hà Nội chúng tôi nhận giao hàng tận nơi cho mỗi đơn hàng từ 5 quả trở lên vào bất kỳ thời gian nào trog ngày và bất kể lúc nào trong tuần.  
Nhà phân phối trực tuyến Bveget
ADD : Nhà số 12, ngõ 1 P.Nhân Hòa,Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Mob  : 0983 265 215
Email : bveget@gmail.com
Web: www.bveget.com

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Clip bán rượu dừa Bến Tre

Là nhà phân phối rượu dừa hàng đầu tại miền Bắc. Rượu dừa được chiết xuất bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, sản phẩm được chứng nhận y tế và là thức uống bổ dưỡng không thể thiếu được trong văn hóa ẩm thực Việt. Ngày nay, rượu dừa bến tre ngày càng được mở rộng và được rất nhiều thực khách nước ngoài ưa thích về hương vị cũng như men nồng nàn của rượu. Là sản phẩm được dùng hàng ngày trong các bữa ăn, buổi tiệc sinh nhật và quà tặng rượu dừa sẽ là người bạn tri kỷ theo ta trên chặng đường. Đó là lựa chọn số một của mỗi thực khách chỉ một lần uống thử sẽ cho các bạn ấn tượng không thể nào quên. Và có rất nhiều sự lụa chọn trong cách thuuworng thức rượu đó là uống lạnh trong mùa hè hay hâm nóng rượu khi đông đến. Rượu luôn giữ được hương vị đặc trưng của nó. Đảm bảo không nhức đầu và sốc như các loại rượu thông thường.
   Hãy gọi cho chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất.
Nhà phân phối trực tuyến Bveget
ĐT : 0983 265 215
ĐC : Số 12, ngõ 1.P. Nhân Hòa, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Địa chỉ bán rượu dừa tại hà nội


Thị trường Hà Nội có biết bao là hãng rượu dừa, để tìm cho ra một hãng rượu dừa chất lượng giá cả hợp lý quả là khó cho những người có nhu cầu và lần đầu tiên lựa chọn
Rượu dừa làm theo phương pháp cổ truyền lên men và bảo quản trong trái dừa còn nguyên. khi đưa lên miệng thưởng thức có mùi thơm mát đặc trưng của hương dừa, khi uống có vị ngọt nhẹ, đặc biệt không gây cảm giác háo nước, đau đầu...
Thành phần : Men gạo nếp cái hoa vàng, trái dừa, hương tự nhiên, không chất bảo quản, không tạo hương vị và màu.
Thể tích thực : 500ml
Hạn sử dụng : 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Hãy gọi cho chúng tôi với niềm đam mê của bạn
Số lượng từ 5 quả trở lên chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội

Liên hệ với chúng tôi:

ĐT: 0906 215 033
http://banruouduataihanoi.blogspot.com/2013/07/phan-phoi-ruou-dua.html
http://ruouduavn.blogspot.com/2012/11...

Giúp trẻ có hàm răng sạch và chắc khỏe

Việc chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng cho trẻ là điều rất quan trọng và cần được chú ý ngay từ những năm đầu đời nhằm giúp trẻ có một hàm răng sạch và luôn chắc khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyện gia răng miệng dành cho bạn để thấy việc đó không hề khó chút nào.
Việc chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng cho trẻ là điều rất quan trọng và cần được chú ý ngay từ những năm đầu đời nhằm giúp trẻ có một hàm răng sạch và luôn chắc khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyện gia răng miệng dành cho bạn để thấy việc đó không hề khó chút nào.

Dùng kem đánh răng có chứa flo

Bạn có thể dùng dụng cụ bóp kem đánh răng cho trẻ dễ lấy hay sử dụng bàn chải điện. Hãy giúp trẻ cảm thấy thật vui vẻ và nhiều hứng thú với việc đánh răng. Khi trẻ cảm thấy thoải mái, chúng sẽ thích đánh rằng lâu và chăm chỉ hơn.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Dùng chỉ nha khoa

Mặc dù dùng chỉ nha khoa rất khó với trẻ song lại rất có lợi bởi có thể giúp loại trừ các mảng bám ở kẽ răng. Những mảng bám này có thể gây ra sâu răng và hơi thở có mùi. Bạn hãy cho trẻ sử dụng loại chỉ nha khoa dạng gắn cố định trên một cung nhỏ để trẻ dễ cầm và tránh chọc vào mặt.

Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng có thể giúp loại bỏ các mảng bám trong răng và hãy chọn loại có mùi vị dễ chịu với trẻ.

Cho trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết

  • Kiểm tra thành phần dinh dưỡng của thức ăn và đồ uống xem chúng có chứa đường không, ưu tiên lựa chọn các loại trái cây tươi thay vì nước ép hoa quả vì nước ép hoa quả ít dinh dưỡng hơn cũng như dễ gây sâu răng.
  • Cho trẻ ăn rau củ quả tươi giòn bởi chúng giúp làm sạch răng tự nhiên.
  • Sữa chua và sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào giúp răng chắc khỏe. Tuy nhiên bạn nên tránh các loại sữa chua có đường glucose, fructose, sucrose hay siro bởi chúng dễ gây sâu răng cho trẻ đồng thời cung cấp calo không cần thiết. Lí tưởng nhất là bạn nên cho trẻ ăn sữa chua Hi Lạp (trộn với hoa quả tươi) bởi chúng chứa nhiều protein và ngậy kem hơn rất thích hợp với trẻ.
  • Theo yêu trẻ thơ
  • http://www.youtube.com/watch?v=UpP9ipJLxFE
  • http://banruouduataihanoi.blogspot.com/2013/07/cach-mo-ruou-dua_15.html

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Bán rượu dừa tại miền Bắc

Bán rượu dừa tại miền bắc
Ngày nay, khi giao thông thuận tiện việc giao thương giữa các vùng miền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bveget là nhà cung cấp gắn kết văn hóa ẩm thực giữa các vùng miền như thế.
Chúng tôi là cơ sở duy nhất cung cấp rượu dừa quanh năm tại miền Bắc. Không giống như các cơ sở khác chỉ bán rượu dừa được vào mùa hè thì chúng tôi có thể bán được quanh năm bởi thương hiệu uy tín của mình. Chúng tôi được khách hàng lựa chọn ngay cả khi thời tiết trở nên nóng hơn 
Uy tín là chất lượng hàng đầu để làm nên thương hiệu đó, chúng tôi và các cộng sự ngày càng trở nên lớn mạnh cũng đồng nghĩa khách hàng càng có cơ hội được thưởng thức rượu dừa chất lượng nhất. Khách hàng càng biết đến chúng tôi nhiều khách hàng càng cảm thấy bị thiếu phục bởi cách làm việc cẩn trọng đến từng chi tiết.
Hãy để chúng tôi lựa chọn các bạn. Chính các bạn là nguồn cảm hứng để chúng tôi làm việc và thành công như ngày hôm nay.
Xin liên hệ:
Nhà Phân phối trực tuyến Bveget
ĐT : 0983 265 215
Địa chỉ: Số 12. Ngõ 1. P.Nhân Hòa, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

http://ssc.vn/showthread.php?t=10067335
http://raovat.vnexpress.net/rao-vat/11/linh-tinh/503150906-ruou-dua-ben-tre-ban-ruou-dua-ha-noi.html
http://ruouduavn.blogspot.com/2013/10/ban-ruou-dua-tai-mien-bac.html

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Hạt hướng dương pica

Hạt hướng dương pica
Bveget xin giới thiệu đến các bạn một loại hạt hướng dương mới. Với công nghệ hấp tiên tiến, Pica- hãng sản xuất hướng dương lớn trên thế giới đã cho ra đời sản phẩm hướng dương vị KHOAI MÔN độc đáo chưa từng có. Hạt mảy, mình đầy, vị thơm ngon độc đáo và hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khiến quý khách không thể chối từ và có sức thay thế đối với bất kỳ loại hướng dương nào trên thị trường. Là nhà phân phối thực phẩm trên thị trường chúng tôi nhận thấy hạt hướng dương pica vị khoai môn đang chiếm lĩnh được thị hiếu của khách hàng nhờ giá cả hợp lý, cách đóng gói và rất tiện lợi cho việc vaajnc huyển đi lại cũng như đi biếu. 
Pica có thể dùng trong các bữa tiệc, ngồi nhâm nhi trà đá, trong quán cafe, quán karaoke và để tặng bạn bè.
Hiện Pica có hai loại 
Loại: 240 gói/40g/ thùng
Loại: 36 gói/220g/ thùng
Nhà cung cấp trực tuyến Bveget
ĐT: 0983 265 215
Email: bveget@gmail.com

http://ruouduavn.blogspot.com/p/huong-duong-pi.html
http://rauquatunhien.blogspot.com/2013/09/cach-lam-trang-da-tu-nhien-voi-mat-ong.html
http://bveget.com/bveget-la-gi

Hạt Hướng Dương Nga Hiệu Bà Già Đeo Kính Babkiny

Hạt Hướng Dương Nga Hiệu Bà Già Đeo Kính Babkiny
Hướng dương Nga có nhiều loại trong đó thương hiệu "bà già đeo kính" là đắt khách nhất. Thương hiệu hạt hướng dương này được đánh giá là đứng vị trí số 1 ở Nga. 
Theo ý kiến của một số người am hiểu về thú "nhấm nháp" này cho biết: Đây là loại hương dương hạt mẩy, không có hạt mốc, hạt lép, thêm vào đó, nó giá trị dinh dưỡng cao, vị thơm, không khé cổ và gây ho như khi ăn nhiều loại hướng dương thông thường khác.
Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua hạt hướng dương Nga, chị Phương (Ngõ 10, Ao Sen, Hà Đông) cho biết, chị thường mua từ các nhà phân phối chính gốc và mua loại hướng dương đóng gói từ bên Nga sẽ ngon hơn hướng dương Nga đóng gói nội địa. "Giá cả chênh nhau nhiều nhưng hướng dương đóng gói bên Nga vẫn ngon hơn bởi loại đóng gói nội (có giá khoảng hơn 100 nghìn đồng/kg) chỉ là hướng dương loại 2, loại 3 bên Nga thôi" - chị Phương tư vấn.
(Theo GDVN)

http://banruouduataihanoi.blogspot.com/2013/07/phan-phoi-ruou-dua-tai-ha-noi.html
http://banruouduataihanoi.blogspot.com/2013/07/ruou-dua-ben-tre.html
http://bveget.com/bveget-la-gi

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

9 loại thực phẩm dành cho mùa thu

Những thực phẩm dưới đây không chỉ phổ biến trong mùa thu mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Rau cần tây

1.Cần tây- Thanh tràng, bài độc
Cần tâychứa thành phần hữu ích vượt quá sự tưởng tượng của bạn, bao gồm Folic Acid, Vitamin K, Vitamin C…
Khi ăn rau cần không nên bỏ lá đi, bởi vì trong 100g thân rau cần chứa 1,2gr hàm lượng chất xơ, nhưng trong lá rau cần thì chứa 2,2gr. Hơn nữa, hàm lượng dinh dưỡng như vitamin C, magiê, se-len có trong lá rau cần cũng cao hơn rất nhiều trong thâncần tây.
Lời khuyên của chuyên gia: Cần tâyhơi khó tiêu hóa nên những người bị bệnh về đường tiêu hóa nên ăn ít hoặc khi ăn thì phải nhai thật kỹ.
 
2. Hạt hướng dương - Giảm táo bón
Hạt hướng dương

2. Hạt hướng dương - Giảm táo bón
Hạt dẻ là một loại đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe đã được các học giả dinh dưỡng và chuyên gia sức khỏe công nhận nhưng cũng đừng quên rằng có một loại hạt mà dinh dưỡng của chúng cũng tương đương với dinh dưỡng có trong hạt dẻ mà lại thường gặp và rất rẻ - đó chính là hạt hướng dương.
Hạt hướng dương là một nguồn cấp vitamin E vô cùng quan trọng, một nắm hướng dương là có thể cung cấp được 90% lượng nhu cầu vitamin E của cơ thể.
Ngoài ra, hạt hướng dương còn chứa một số chất khoáng quan trọng như mangan, magie, selen…
Nhưng điều cần chú ý là hạt hướng dương đã trải qua quá trình sấy khi chế biến, ăn nhiều có thể bị nhiệt nóng, những người bị viêm họng, nhiệt khoang miệng thì không nên ăn. Tiếp theo, để sản phẩm có mùi thơm hấp dẫn, khi chế biến người ta có cho thêm hương liệu như ngũ vị hương, bơ, bạc hà… những loại sản phẩm này ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Lời khuyên của chuyên gia: Chọn hạt hướng dương nguyên vị. Ngoài ra, hạt hướng dương có chứa chất dầu và chất xơ nên có thể nhuận tràng thông tiện, vì vậy những người bị đi ngoài thì không nên ăn.
3. Dưa dấu - Tiêu nóng, hạ huyết áp
Dưa hấu giá rẻ, là một loại hoa quả giải khát rất tốt. Trong dưa hấu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như beta - carotene, vitamin C, kali, lycopene - chất chống ôxy hóa, chống ung thư… Ngoài ra, dưa hấu là nguồn cung cấp citrulline tự nhiên tốt nhất, ở một mức độ nhất định có thể phòng tránh bệnh xơ vữa động mạch, còn có thể hạ huyết áp.
Lời khuyên của chuyên gia: Ăn dưa hấu nhất định phải biết khống chế lượng ăn vào. Do dưa hấu là loại ăn sống lại lạnh, ăn nhiều có thể tổn hại đến tỳ vị, những người có chức năng tiêu hóa kém nên ăn ít, đặc biệt là khi đã giữ trong tủ lạnh có thể dẫn đến chướng bụng đi ngoài, chán ăn.
Hơn nữa, dưa hấu còn khá nhiều đường, những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn. Ngoài ra, dưa hấu để giữ trong tủ lạnh tốt nhất không nên quá 12 tiếng đồng hồ, nếu không rất dễ sinh ra vi khuẩn.
4. Tôm - Bảo vệ tim
tôm rang

4. Tôm - Bảo vệ tim
Không ít người nghĩ rằng trong tôm có chứa cholesterol nên không dám ăn nhiều, thực ra, cholesterol trong thực phẩm này ảnh hưởng không đáng kể đến cholesterol trong máu. Hàm lượng lipit trong tôm rất thấp, hàm lượng protein rất cao, hơn nữa tôm còn là nguồn cung cấp vitamin B12 và omega - 3 bảo vệ tim.
Lời khuyên của chuyên gia: Tôm chứa nhiều protein không dễ cất giữ vì thế nên giữ trong tủ lạnh không quá 2 ngày. Tiếp theo, do trong tôm có thể nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng nên cần phải đun sôi trước khi ăn.
Cuối cùng, những người bị bệnh dị ứng cũng không nên ăn tôm. Người bình thường mỗi lần ăn tôm không quá 2 lạng.
5. Rau xà lách - Cầm máu
Rau lá xanh đậm có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng điều đó không có nghĩa là rau xà lách không có dinh dưỡng. Chỉ 230gr rau xà lách là có thể cung cấp 20% lượng vitamin K cần thiết mỗi ngày của cơ thể.
Rau xà lách có nhiều loại nhưng thường thấy là loại lá dài không cuộn và một loại lá ngắn cuộn. Loại lá dài thường dùng làm sa-lát hoặc ăn sống, loại lá ngắn có thể dùng để xào nấu.
Lời khuyên của chuyên gia: Trước khi ăn nhất định phải rửa sạch từng lá dưới vòi nước chảy. Người có bệnh đường ruột nhất định không được ăn sống để tránh tiêu hóa không tốt.
 
6. Khoai tây - Bảo vệ tim, giảm huyết áp
Khoai tây

6. Khoai tây - Bảo vệ tim, giảm huyết áp
Phân tích từ góc độ dinh dưỡng học, khoai tấy chứa chất béo thấp, nhiệt lượng thấp, dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều loại chất chống ôxy hóa.
Kali trong khoai tây rất tốt cho việc hạ huyết áp. Ngoài ra, khoai tây còn tốt cho sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, chỉ cần nấu đúng cách sẽ không bị béo.
Khoai tây là loại củ tốt cho sức khỏe mà hầu hết mọi người đều ăn được do chứa hàm lượng tinh bột cao nên có thể thay thế thức ăn chính. Cách nấu khoai tây cũng rất nhiều, có thể xào, hấp luộc, hầm canh…
Lời khuyên của chuyên gia: Khoai tây không nên rán ngập mỡ, trong quá trình rán không những dinh dưỡng mất đi mà còn sinh ra chất gây ung thư.
7. Kim chi - Chứa lợi khuẩn Probiotic
Kim chi

7. Kim chi - Chứa lợi khuẩn Probiotic
Những loại dưa muối như kim chi có chứ lợi khuẩn Probiotic độc đáo, có thể giúp duy trì cân bằng vi khuẩn đường ruột. Những vi sinh vật lành mạnh này có lợi cho tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.
Không có lợi khuẩn Probiotic, tình trạng sức khỏe đường ruột của chúng ta ngày càng xấu đi, cuối cùng là sinh ra bệnh mãn tính, đặc biệt là đối với bệnh béo phì và dị ứng.
Lời khuyên của chuyên gia: Không nên ăn dưa muối, kim chi trong vòng 2-3 ngày kể từ khi mới ngâm, bởi vì lúc này hàm lượng Nitrite trong đó rất cao, có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột.
8. Bỏng gạo - Chống lão hóa
Bỏng gạo

8. Bỏng gạo - Chống lão hóa
Bỏng gạo làm tại nhà là loại thức ăn vặt tốt cho sức khỏe. Trong bỏng gạo có chứa chất chống oxy hóa phong phú hơn trong hoa quả và rau xanh.
Bỏng gạo không thêm bơ có hàm lượng chất béo thấp, chất xơ cao, trong 900gr bỏng gạo có chứa 5gram chất xơ, là thức ăn vặt đáng được đề xuất.
 
9. Nấm - Phòng ung thư, chống ung thư
Nấm

9. Nấm - Phòng ung thư, chống ung thư
Nấm là nguồn rau xanh duy nhất cung cấp Vitamin D. Nhiều loại hợp chất trong nấm được công nhận là có khả năng nâng cao miễn dịch và hỗ trợ kháng ung thư.
Những loại nấm khác nhau cũng có những tác dụng bảo vệ sức khỏe khác nhau, như nấm hương có thể phòng ung thư, nấm kim châm thúc đẩy phát triển trí não, nấm đầu khỉ hỗ trợ tiêu hóa…. Do đó, ăn nấm nên thường xuyên đổi chủng loại.
 
 
Theo Dân trí

Hạt hướng dương Babkiny

Hạt hướng dương Babkiny rất thơm, hạt mẩy và đầy, không bị lép, ăn nhiều không bị ho như hạt hướng dương thông thường. Đảm bảo hương vị thơm ngon cùng với độ giòn cao sẽ mang đến cho bạn sự cảm nhận cũng như mùi vị khác biệt và hoàn hảo.
Hạt hướng dương Babkiny


    Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. Việc mỗi ngày ăn một nắm hạt hướng dương sẽ giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn kéo dài sức khỏe và tuổi thanh xuân. Ngoài ra, theo Đông y, hạt hướng dương có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng an thần, chữa tinh thần uất ức, thần kinh suy nhược, chán ăn, đau đầu do suy nhược, đi lỵ ra máu, sởi không mọc được…

    Không chỉ chứa nhiều vi chất giúp chống lão hóa, loại hạt được dùng nhiều trong những ngày Tết này còn có tác dụng trị giun kim, suy nhược thần kinh...

    Sản phẩm không dùng chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhận giao hàng tận nơi:
Nhà Phân phối Bveget
ĐT : 0983 265 215
Email: bveget@gmail.com
Địa chỉ: Số 8. Ngách 1A/9, ngõ 1. P.Nhân Hòa, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Bán hạt hướng dương nga

Bán hạt hướng dương nga
Hạt hướng dương đen nhập khẩu từ Nga , hạt nhỏ hơn hướng dương của nhưng nhân to và hầu như không có hạt lép.
Hạt Hướng Dương Nga rang nhãn hiệu  "Babkiny" rất thơm, hạt mẩy và đầy, không bị lép, ăn nhiều không bị ho như hạt hướng dương thông thường. Hướng dương Babkiny có thể bảo quản sản phẩm khi đã sử dụng.
Phù hợp với các đám cưới và các nghi lễ quan trọng nhưng cần sự sang trọng, làm quà biếu hoặc có thể dùng để nhâm nhi ngày tết.
Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng khá cao, giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn kéo dài sức khỏe và tuổi thanh xuân, đặc biệt góp phần phòng ngừa các bệnh mỡ trong máu cao.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g : 8,5g carbohydrate, 27g protein, 49g chất béo.
Giá trị năng lượng: 581 kcal.
Quy cách đóng gói:
Gói 300g: 12 gói/thùng
Gói 100g: 40 gói/thùng
Gói 500g: 08 gói/thùng
Nhà phân phối thực phẩm Bveget
Mobi : 0983 265 215
Email : bveget@gmail.com